Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy để tiền vô như nước

Trong xã hội hiện đại, sức khỏe là điều hết sức quan trọng để đảm bảo được công việc hoàn thiện tốt nhất, một cuộc sống vui tươi và hạnh phúc. Giấc ngủ là một trong những yếu tố chính yếu để mang lại sức khỏe tốt nhất. Muốn làm được điều đó thì cần tạo cho mình một phòng ngủ hợp phong thủy, đem đến giấc ngủ sâu cho tinh thần tỉnh táo. Bài viết sau sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình nội thất phòng ngủ hợp theo phong thủy.

1- Chọn vật liệu theo phong thủy phòng ngủ

Để phòng ngủ luôn có cảm giác ấm áp, chất liệu nội thất phòng ngủ thường dùng là từ gỗ, tuy không mới mẻ những nếu kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau phòng ngủ của bạn sẽ có sự khác biệt thú vị
Màu gỗ là sự kết hợp của bảng màu tự nhiên nhất, thân quen nhất, là sự hài hòa của nội thất cần thiết nhưng vẫn đủ tạo nên sự duyên dáng, ấm cúng tạo sự hòa hợp cho phòng ngủ.
Không chỉ có đồ nội thất, sàn và tường ốp bằng gỗ đã thực sự mang lại một phòng ngủ sinh thái, hợp phong thủy theo ý muốn của chủ nhân.
Tủ quần áo âm tường giúp tiết kiệm diện tích, giường ngủ, tủ đầu giường, bàn trang điểm làm bằng gỗ thông đơn giản nhưng sang trọng.

Tủ quần áo bằng gỗ cao su giúp tạo ra một không gian rất hấp dẫn và hiện đại, khung của sổ ốp gỗ tạo sự đồng nhất trong thiết kế và trang trí.

2- Vị trí và hướng kê giường theo phong thủy phòng ngủ

2.1 Vị trí kê giường ngủ

  •  Giường của bạn nên đặt cạnh một chiếc cửa sổ (nhưng không sát) để thuận lợi cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.
  • Giường nên được kê song song hoặc vuông góc với tường của phòng ngủ để tạo nên cảm giác yên tâm.
  •  Giường không nên kê đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ
  • Giường không nên đặt dưới hoặc đối diện với điều hòa vì không khí của điều hòa có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra cách kê giường như thế thường không đem lại may mắn, gây hại sức khỏe sinh sản cho người nằm.
  •  Giường không được đặt sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm, có thể ngăn cách với nhà tắm bằng chiếc tủ đầu giường để cải thiện phong thủy trong phòng ngủ.
Đặt giường ngủ đúng vị trí giúp cải thiện phong thủy nhà bạn
Đặt giường ngủ đúng vị trí giúp cải thiện phong thủy nhà bạn

2.2 Hướng kê giường theo phong thủy

2.2.1. Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ

Bạn cần một môi trường yên tĩnh để ngủ. Cửa phòng là nơi mà nhiều người ra vào, nếu đầu giường đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Nếu không gian nhà bạn không có cách lựa chọn kê nào khác có thể sử dụng một tấm màn hình hoặc rèm để ngăn cách giữa đầu giường và cửa để duy trì sự riêng tư.

2.2.2 Đầu giường không được kê theo hướng Tây

Nơi đầu giường được đặt là quan trọng nhất khi xác định phương hướng kê giường. Nếu đầu giường của bạn kê hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, gây khó ngủ. Vì thế vị trí đầu giường có thể được đặt ở hướng Bắc – Nam, và bạn có thể nằm quay đầu về phía Bắc hoặc phía Nam để tránh sự quấy nhiễu của địa từ.

2.2.3. Kê hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè (khoảng từ 6/3 – 8/8 Dương lịch) bạn có thể đặt giường quay theo hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc đông (khoảng từ 9/8 – 5/3 năm sau), bạn có thể đặt giường quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.3. Cách sắp xếp đồ dùng trong phòng ngủ đúng phong thủy.

Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ
Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ

3- Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

3.1 Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên để có giấc ngủ ngon cần hạn chế việc ánh sáng chiếu vào bên trong điều đó có thể khiến gia chủ dễ bị giật mình tỉnh giấc, giấc ngủ chập chờn làm tổn thương tinh thần. Nên trang trí phòng ngủ với màu sắc hài hòa, dịu mát, không quá tối cũng không quá sáng để hợp phong thủy.

3.2 Phòng ngủ năm ở phần sau căn nhà

Nếu trường hợp chia đôi bề sâu căn nhà làm hai phần thì bạn nên phòng ngủ ở nửa phần sau của căn nhà. Lý do vì phía trước là nơi khí mới từ bên ngoài vào nhà nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ. Trường hợp nhà bạn có phân tầng thì phòng ngủ không nên đặt ngay trên cửa chính, nhất là giường ngủ. Nguyên nhân là khi đặt phòng ngủ tại đây tà khí sẽ tỏa xuống và ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Bạn cũng không nên đặt giường ngủ ngay phía trên bếp hay phòng ăn, vừa ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, vừa ảnh hưởng không tốt đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

3.3 Phòng ngủ không nên đối diện với phòng tắm

Vì cấu tạo cơ thể phần lớn là từ nước nên việc đặt giường ngủ cạnh nhà tắm sẽ làm sinh khí trong cơ thể dễ bị sự di chuyển của nước làm ảnh hưởng gây mất cân bằng cho cơ thể và tinh thần, nên đặt giường ngủ cách xa vách tường của nhà tắm hoặc đặt một số nội thất trong phòng ngủ như kệ tủ, giá sách giữa tường nhà tắm và giường ngủ để có phòng ngủ phong thủy tốt hơn.

3.4 Phòng ngủ không nên chưng nhiều cây kiểng

Cây cảnh sẽ sản sinh khí CO2 vào ban đêm, loại khí này không tốt cho cơ thể khi hít phải, dễ gây cảm giác ngột ngạt khi ngủ, ảnh hưởng đến hệ hô hấp làm giấc ngủ không được trọn vẹn.

3.5 Đặt phòng ngủ theo đúng hướng

Để giữ sức khỏe tốt cho gia chủ nên đặt giường ngủ theo hướng đông là hướng mặt trời mọc sẽ giúp mang lại sinh khí tươi mới, người có sức khỏe kém sẽ được cải thiện, đạt được giấc ngủ sâu và khỏe mạnh hơn.

Nên đặt giường ngủ ở vị trí nhìn ra cửa, có thể quan sát bên ngoài, không nên đặt giường sát cửa phòng vì khi bên ngoài có người di chuyển sẽ khiến luồng khí trong phòng ngủ bị dao động dễ gây bất ổn trong cuộc sống gia chủ khi ngủ trên chiếc giường này.

Việc lựa chọn nội thất phòng ngủ đẹp là việc cần thiết để mang đến cho gia chủ một điểm tựa yêu thích sau những giờ phút làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tuy nhiên việc chọn và sắp xếp nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cần nhiều yếu tố để lựa chọn, hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn một lựa chọn thích hợp giúp bạn có một giấc ngủ sâu và một sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.