Cách dọn tủ quần áo hiệu quả tiết kiệm thời gian

Quần áo được sắp xếp theo các gam màu khác nhau

Mỗi một cô nàng GenZ hay các bà mẹ đều luôn muốn những trang phục yêu thích của cá nhân hay người thân trong gia đình được sắp xếp cẩn thận và ngăn nắp. Bài viết với chủ đề “dọn tủ quần áo” của Nội thất Phạm Huê hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những cách sắp xếp hiệu quả tủ quần áo của bạn. Tủ quần áo với những bộ đồ từ trung tính đến sặc sỡ hay những món phụ kiện bạn thường sử dụng sẽ được dọn dẹp đâu ra đấy. Cùng đón chờ ngay dưới đây nhé!

Các cách dọn tủ quần áo gọn gàng, hiệu quả nhất

Đã bao giờ bạn nhìn vào tủ quần áo và ngán ngẩm với việc không biết nên mặc gì. Hay cảm thấy ngại mỗi khi gia đình hay bạn bè nhìn thấy bên trong chiếc tủ ấy là cả một mớ hỗn độn. Dọn tủ quần áo là cách giúp bạn duy trì một cuộc sống ngăn nắp, để lại ấn tượng tốt với khách ghé nhà, tiết kiệm cả về thời gian, không gian và tiền bạc. Để khiến việc dọn dẹp tủ quần áo không còn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, những biện pháp dưới đây sẽ chiếc tủ quần áo của bạn được sắp xếp khoa học, tối ưu hóa không gian và đặc biệt sẽ giải quyết câu chuyện “không có gì để mặc” đối với nhiều người.

1. Lựa chọn loại mắc treo phù hợp

Hiện nay có rất nhiều loại mắc treo tiện dụng đã được thiết kế ra. Với mục đích giúp khách hàng tiết kiệm không gian trong tủ đồ, tối ưu hóa diện tích khi nhu cầu mua sắm ngày càng tăng. Các loại móc có trên thị trường hiện nay bao gồm: móc gỗ, móc kim loại, móc bọc vải, móc nhựa,… Bạn nên chọn loại móc phù hợp với từng loại trang phục khác nhau, để tránh làm hỏng đi kiểu dáng và chất liệu của quần áo. Sau đó phân chia khu vực của từng loại để tủ đồ được ngăn nắp hơn. Đây là cách dọn dẹp tủ quần áo được nhiều người lựa chọn nhất.

2. Ngăn cách khu vực quần áo ít mặc với quần áo mặc thường xuyên

Trong tủ quần áo sẽ luôn có những món đồ bạn thường dùng hàng ngày và những món bạn hiếm khi dùng tới, chỉ dùng vào những dịp đặc biệt. Với quần áo mặc thường xuyên, bạn nên treo hoặc gấp gọn để ở vị trí thuận tiện để có thể lấy ra, cất vào dễ dàng. Còn đối với những món đồ ít sử dụng như đồ bơi, đồ đi tiệc, đồ lễ tết,… bạn nên treo và bọc gọn gàng để tránh bụi bẩn và có thể giữ màu tốt nhất.

3. Phân loại quần áo theo phong cách

Nếu bạn là một “tắc kè hoa” chính hiệu, hẳn bạn sẽ có đang dạng các trang phục theo nhiều phong cách khác nhau. Việc dọn dẹp tủ quần áo theo phong cách sẽ khiến việc chọn đồ của bạn không còn gặp khó khăn. Bạn có thể thay đổi phong cách từng ngày mà không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phụ kiện phù hợp.

4. Phân loại quần áo theo màu

Để tránh trường hợp bới tung tủ đồ để chọn cho mình một chiếc áo trắng trong muôn vàn chiếc áo đang có trong tủ đồ của bạn. Sắp xếp quần áo theo màu cũng là cách dọn dẹp tủ quần áo để tiết kiệm thời gian của bạn. Bạn nên sắp xếp theo sắc độ từ tối đến trung tính rồi cuối cùng là màu sáng. Việc tách rời áo, quần và váy sẽ giúp bạn không bị rối trong hoàn cảnh này. Việc sắp xếp này còn có thể giúp tủ quần áo mang tính cá nhân độc đáo và thẩm  hơn rất nhiều.

Quần áo được sắp xếp theo các gam màu khác nhau
Quần áo được sắp xếp theo các gam màu khác nhau

5. Phân chia tủ đồ thành nhiều ngăn nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc tủ quần áo thông minh với nhiều ngăn hoặc sử dụng vách ngăn để tăng tối đa diện tích chứa đồ. Việc này cũng giúp việc phân chia các món đồ được dễ dàng hơn. Gấp gọn đồ khoa học cũng là cách giúp chia ngăn được diễn ra tốt nhất.

6. Bỏ các món đồ không còn sử dụng

Nếu bạn luôn trong tình trạng nhìn tủ đồ và ngán ngẩm. Đã đến lúc tủ đồ ấy cần sự thay đổi. Có bao nhiêu món đồ các bạn không nhớ là nó có tồn tại hay nhiêu món quần áo mà hơn một năm qua chưa hề sử dụng? Bạn nên xem xét lại, liệu chúng có được sử dụng trong 2 tuần tới đây hay không. Nếu không, việc mang nó đi bán, nhượng lại nó cho người quen của bạn hoặc quyên góp cũng là cách dọn tủ quần áo tối giản.

Những điểm cần lưu ý khi dọn tủ quần áo

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách để hô biến chiếc tủ quần áo lộn xộn của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng. Nhưng bạn cần lưu ý những bí quyết dọn tủ quần áo sau đây để việc tối ưu hóa có kết quả tốt nhất:

  • Chia ngăn tủ để sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ giúp dễ dàng khi lấy đồ và tiết kiệm được diện tích của tủ quần áo.
  • Sắp xếp quần áo theo ngày sử dụng để tiết kiệm thời gian chọn đồ.
  • Giặt sạch sẽ và cất gọn những món đồ trái mùa sẽ giúp tủ quần áo không lộn xộn. Điều này giúp bạn không băn khoăn khi chọn đồ ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.