Cách làm sạch đồ gỗ

Đồ gỗ nội thất sau một quá trình sử dụng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi việc xuất hiện các vết bẩn. Những vết trà, cà phê, vết mực hoặc các chất cặn tẩy rửa tích tụ trên bề mặt nội thất sẽ được làm sạch với những mẹo làm sạch đồ gỗ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Hãy theo dõi và tiến hành vệ sinh đồ nội thất của gia đình mình để chuẩn bị đón năm mới nhé.

1. Làm mới lại đồ gỗ cũ

Những đồ nội thất gỗ dùng lâu năm sẽ mất đi độ sáng bóng vốn cố. Nếu bạn biết cách làm sạch đồ nội thất bằng gỗ cũ đã có hàng chục năm tuổi bằng cách đánh bóng bạn sẽ giúp những món đồ nội thất lâu năm ấy trở nên mới hơn. Cách làm vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần nhúng hai túi trà vào nước sôi. Để trà nguội đến nhiệt độ phòng, lấy khăn mềm tẩm nước trà và vắt bớt cho đến khi khăn ẩm sau đó tiến hành lau đồ gỗ. Axit tannic từ trà có tác dụng rất tốt để bảo dưỡng đồ gỗ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đồ gỗ sẽ sáng bóng lên sau khi được lau bằng trà đấy.

2. Loại bỏ vết nước, trà, cà phê

Loại bỏ những vết bẩn vòng nước xuất hiện ở mặt bàn gỗ do ai đó đặt trực tiếp đồ uống nóng hoặc lạnh lên bàn cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần cho một ít kem đánh răng lên vết bẩn và dùng khăn mềm chà xát cho đến khi vết ố được loại bỏ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, trộn baking soda và kem đánh răng với tỷ lệ bằng nhau. Sau đó lau sạch kem đánh răng bằng khăn ẩm sạch và lau khô hoàn toàn. Mặt bàn của bạn sẽ được trả lại vẻ đẹp như mới.

Làm sạch và làm mới lại đồ nội thất gỗ
Làm sạch và làm mới lại đồ nội thất gỗ

3. Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu

Để loại bỏ vết mực, trộn 1 thìa baking soda và 1 thìa nước thành hỗn hợp loãng. Bôi lên vết bẩn và chà nhẹ bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất. Lau sạch kem đánh răng bằng khăn ẩm sạch và lau khô hoàn toàn.
Khi đồ nội thất của bạn đã sạch, hãy lau một lớp sơn đánh bóng gỗ lên đó để giữ lớp sơn hoàn thiện và thêm sáng bóng. Bạn cũng có thể làm bóng đơn giản bằng cách trộn 1 cốc dầu ô liu với 1/4 cốc giấm trắng. Đổ nó lên một miếng vải mềm và thấm vào gỗ, lau theo thớ gỗ. Đánh bóng cho đến khi sáng bóng.

4. Loại bỏ chất cặn đánh bóng đồ gỗ

Nếu bạn thường xuyên đánh bóng đồ gỗ của mình và theo thời gian, những chất đánh bóng và bụi bặm trong không khí kết hợp với nhau để lại một lớp màng sẫm màu trên bàn, ghế và kệ. Để giữ cho đồ nội thất gỗ của bạn trông đẹp nhất, bạn cần phải làm sạch sâu định kỳ.
Hãy thử pha dung dịch loãng gồm nước và xà phòng rửa bát. Nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch, vắt ra và lau toàn bộ miếng vải. Bạn muốn một miếng vải ẩm chứ không phải khăn ướt. Không thấm nước vào gỗ và thường xuyên giũ vải. Lấy một miếng vải sạch thứ hai và lau khô hoàn toàn.

Trên đây là 4 cách loại bỏ vết bẩn, làm sạch và làm mới lại đồ nội thất gỗ. Hy vọng những cách trên sẽ giúp những món đồ nội thất gỗ của gia đình bạn trở nên sạch và mới hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn và đặt mua các sản phẩm nội thất gỗ chất lượng với giá cả phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi.

Đại Thành Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.